พลาดไม่ได้ ! โอกาสสำคัญของผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องสำอางในรัสเซีย

SME Go Inter
21/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 234 คน
พลาดไม่ได้ ! โอกาสสำคัญของผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องสำอางในรัสเซีย
banner
ท่ามกลางความวุ่นวายของสภาวะเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น แต่อุตสาหกรรมความงามและเครื่องสำอางยังมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งนี้ช่วยยืนยันได้ว่าการทำธุรกิจด้านความงามและเครื่องสำอางนั้นมีโอกาสเติบโตเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต โดยการทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องสำอางจะต้องมีการศึกษาและทำความเข้าใจถึงผู้บริโภคและพฤติกรรมการซื้อสินค้าให้ดีขึ้นกว่าเดิม

โดยมีผลยืนยันจากการพูดถึงข้อมูลที่สำคัญที่เกี่ยวกับแนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคชาวรัสเซียด้านผลิตภัณฑ์ความงามและเครื่องสำอางขยายตัวสูงขึ้นเรื่องๆ ซึ่งชาวรัสเซียมีความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกัน สรุปออกมาได้ว่าปัจจุบันแนวโน้มของผลิตภัณฑ์ความงามและเครื่องสำอางในรัสเซีย ที่ตอบโจทย์ชาวรัสเซียคือผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สุขภาพ และชาวรัสเซียจะชื่นชอบผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุดิบตามธรรมชาติ เนื่องจากเทรนด์สำคัญที่เกิดขึ้นของชาวรัสเซีย คือ เทรนด์การดูแลสุขภาพ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากวัตถุดิบธรรมชาติ จะเป็นที่สนใจของชาวรัสเซียเป็นพิเศษ

ความน่าสนใจที่จะเข้าไปลงทุนในประเทศรัสเซีย คือ รัสเซียมีประชากรเพศหญิงช่วงอายุ 20-60 ปี เรียกได้ว่าสูงถึง 1 ใน 3 ของจำนวนประชากรทั้งหมดในประเทศ โดยเป็นกลุ่มอายุที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องสำอางมากที่สุด นอกจากนั้นชาวรัสเซียเป็นกลุ่มคนที่ไม่นิยมยึดติดกับแบรนด์ดัง ส่วนใหญ่จะเน้นไปคุณภาพและราคาที่ไม่แพง ทำให้ผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องสำอางที่วางขายในประเทศรัสเซียมีความหลากหลาย และนำเข้ามาจากหลายประเทศ และพฤติกรรมของคนรัสเซียที่ใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้ตัวเอง ซึ่งเพราะความหลากหลายทางช่องทางการกระจายสินค้า ทำให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายทั้งด้านร้านค้าปลีกหรือขายตรง ไปจนถึงการขายผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ โดยที่น่าสนใจที่สุดคือประเทศรัสเซียมความพร้อมด้านการผลิตที่พร้อมจะสนับสนุนแบรนด์จากต่างชาติที่จะเข้าไปลงทุนหรือขยายฐานการผลิตในรัสเซีย เป็นโอกาสทองที่สำคัญของนักลงทุนที่จะเข้าไปลงทุนในผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ จึงเรียกได้ว่ารัสเซียเป็นอีกหนึ่งตลาดสำคัญผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องสำอางจากทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้

เมื่อกลับมามองถึงผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องสำอางในไทย พบว่าไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและกระจายสินค้าประเภทนี้ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย โดยจุดแข็งที่สำคัญของไทยคือมีวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติอย่างหลากหลาย อย่างที่จะเห็นได้จากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางออร์แกนิคที่ผลิตมาจากธรรมชาติและสมุนไพรไทย เพราะเนื่องจากประเทศไทยเต็มไปด้วยสมุนไพรที่มีประโยชน์และสามารถนำมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องสำอางแทนการใช้สารเคมีได้ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นจุดแข็งและโอกาสสำคัญที่จะทำให้ไทยสามารถเจาะตลาดความงามและเครื่องสำอางของรัสเซียได้

ผู้ประกอบการหรือนักลงทุนท่านไหนที่กำลังมองหาโอกาสที่จะเข้าไปลงทุนในตลาดรัสเซีย นี้เป็นโอกาสทองที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดกับตลาดผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องสำอางในรัสเซีย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
229850 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
79875 | 12/06/2019
คนจีนรุ่นใหม่ เน้นบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ SME Go Inter

คนจีนรุ่นใหม่ เน้นบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ

อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจีนมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา จากการวิเคราะห์ของสมาคมการครัวจีน ที่ระบุว่ารายจ่ายของประชาชนในด้านอา...
24078 | 06/11/2019
banner
banner