สุดยอด! ข้าวกระป๋องพร้อมดื่มจากญี่ปุ่น

SME Go Inter
11/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 206 คน
สุดยอด! ข้าวกระป๋องพร้อมดื่มจากญี่ปุ่น
banner
จากกฎหมายสหกรณ์การเกษตรของญี่ปุ่นที่ได้มีการส่งเสริมให้พัฒนาการเกษตรและปรับปรุงรายได้ของเกษตรกร ทำให้ภาครัฐและหน่วยงานต่างๆ หันมาสร้างและดำเนินกิจกรรมตามนโยบายดังกล่าว รวมทั้ง สหกรณ์การเกษตรคิตะ โอซากาที่เกิดความคิดจะพัฒนาข้าวกระป๋องขึ้น

ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สหกรณ์การเกษตรญี่ปุ่น หรือ JA คิตะโอซากา เมืองซุอิตะ นครโอซากา ได้วางจำหน่ายข้าวกระป๋อง ในชื่อ No Nomeru Gohan หรือข้าวกระป๋องจากการเกษตร เป็นเครื่องดื่มที่ผลิตจากผลผลิตในเมืองซุอิตะ ส่วนประกอบหลัก คือ ข้าวพันธุ์ท้องถิ่น Hinohikari ลูกเดือย และถั่วแดง สามารถเก็บรักษาได้นาน เหมาะกับเป็นอาหารฉุกเฉิน และสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องรับประทานอาหารอ่อน เพราะย่อยง่าย แต่ยังมีเนื้อสัมผัสของส่วนประกอบที่ยังหลงเหลืออยู่บ้าง ข้าวกระป๋องนี้ไม่มีการใช้ 27 วัตถุดิบอาหารที่มักทำให้เกิดอาการแพ้ โดยมี 3 รสชาติ คือ รสบ๊วย - คอนบุ (สาหร่ายญี่ปุ่น) เป็นรสที่ชาวญี่ปุ่นคุ้นเคย รสโกโก้ สำหรับเด็กๆ และรสอบเชย เป็นรสที่เหมาะกับชาวเอเชียและอาจวางจำหน่ายต่างประเทศ

หลังการวางจำหน่าย ข้าวกระป๋องได้รับความสนใจและมีการสั่งซื้ออย่างล้นหลาม ถือเป็นการแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรอย่างแท้จริง อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมในกรณีฉุกเฉิน เพราะมักเผชิญกับภัยพิบัติทางธรรมชาติบ่อยครั้ง นับจากนี้ อาจมีการต่อยอดการผลิตข้าวกระป๋องสู่ JA ทั่วประเทศญี่ปุ่นและส่งออกในต่างประเทศด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
229847 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
79861 | 12/06/2019
คนจีนรุ่นใหม่ เน้นบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ SME Go Inter

คนจีนรุ่นใหม่ เน้นบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ

อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจีนมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา จากการวิเคราะห์ของสมาคมการครัวจีน ที่ระบุว่ารายจ่ายของประชาชนในด้านอา...
24061 | 06/11/2019
banner
banner