ส่องธุรกิจน่าสนใจในมาเลเซียที่นักลงทุนไทยไม่ควรมองข้าม

SME Go Inter
30/05/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 98 คน
ส่องธุรกิจน่าสนใจในมาเลเซียที่นักลงทุนไทยไม่ควรมองข้าม
banner
จากเป้าหมายดังกล่าวทำให้มาเลเซียจำเป็นต้องผลักดันโครงการต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการขนาดใหญ่ (Mega Project) ที่มาจากการลงทุนจากภาคเอกชน รวมถึงการเปิดการค้าเสรีเพื่อดึงดูดนักลงทุนชาวต่างชาติ เหล่านี้จึงถือได้ว่าเป็นโอกาสของนักธุรกิจไทยที่จะเข้าไปลงทุน เปิดตลาดในมาเลเซีย
สำหรับอุตสาหกรรมและธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนในมาเลเซีย มีดังต่อไปนี้

1.อาหารฮาลาล

มาเลเซียมีประชากรนับถือศาสนาอิสลามมากกว่าร้อยละ 60 ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินครึ่งของประชากรทั้งหมดของประเทศ จึงทำให้มาเลเซียกลายเป็นตลาดของอุตสาหกรรมฮาลาลขนาดใหญ่ และที่ผ่านมาสินค้าอาหารฮาลาลไทยก็ได้รับการยอมรับในเรื่องมาตรฐานจากกลุ่มประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมืออิสลาม ทั้งในเรื่องวัตถุดิบที่หลากหลายมีคุณภาพ ดังนั้น ถือเป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยที่จะขยายตลาดอาหารเข้าไปสู่มาเลเซีย โดยการใช้ประโยชน์จากการเปิดการค้าเสรีครับ

2.บริการท่องเที่ยว

มาเลเซียตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวมุสลิม จึงทำให้ตลาดการท่องเที่ยวของมาเลเซียคึกคัก และได้ขยายตัวตามไปด้วย ซึ่งเป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการบริหารจัดการธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเป็นทุนเดิมได้จับมือกับภาคธุรกิจมาเลเซียจัดทำโปรแกรมทัวร์ระหว่างสองประเทศร่วมกัน

3.บริการทางการแพทย์และสุขภาพ

มาเลเซียยังประสบปัญหาขาดแคลนบุคลากรทางด้านการแพทย์ โดยเฉพาะพยาบาล เนื่องจากมาเลเซียมีอัตราการทำงานของผู้หญิงค่อนข้างต่ำ รวมถึงไทยมีความก้าวหน้าทางการแพทย์ในระดับสูงจึงเป็นโอกาสอันดีที่จะสร้างความร่วมมือระหว่างกันในด้านธุรกิจการแพทย์และสุขภาพของทั้งสองประเทศ

นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจอื่นๆ ที่น่าสนใจให้นักธุรกิจไทยเข้าไปลงทุนในมาเลเซีย เช่น อุตสาหกรรมก่อสร้าง ธุรกิจด้านการเกษตร ธุรกิจยางพารา อุตสาหกรรมเหล็ก เป็นต้น อย่างไรก็ตาม การขยายตลาดการลงทุนเข้าไปในมาเลเซียนั้น นักธุรกิจไทยจำเป็นต้องสำรวจตัวเองทั้งในเรื่องบุคลากร เครือข่าย การทำตามกฎระเบียบ ให้มีความพร้อมก่อนตัดสินใจดำเนินธุรกิจ

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในประเทศอาเซียน 9 ใน 10 ประเทศ เพื่อให้บริการท่าน

สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

อีเมล: [email protected]  โทรศัพท์   02 -230-2758 หรือ สายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
229411 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
78735 | 12/06/2019
Cross-Border e-Commerce ไปจีนต้องรู้อะไร SME Go Inter

Cross-Border e-Commerce ไปจีนต้องรู้อะไร

ยุคสมัยนี้ เป็นที่รู้กันว่า “นักช็อปปิ้งชาวจีน” จะให้น้ำหนักกับคำว่า “ของแท้” (Genuine Product Guarantee) อยู่เหนือปัจจัยด้านราคาและระยะเวลาขนส่งเวลา...
19740 | 02/07/2019
banner
banner