3 วิธีการหา ลูกค้าต่างประเทศ

SME Go Inter
05/08/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 145 คน
3 วิธีการหา ลูกค้าต่างประเทศ
banner
การทำการค้ากับลูกค้าต่างประเทศเป็นอีกทางเลือกที่พ่อค้า-แม่ค้าไทยหลายคนให้ความสนใจ และต้องการจะที่นำสินค้าของตนไปขายให้กับลูกค้าต่างประเทศ บทความนี้จึงได้นำวิธีการหาลูกค้าต่างประเทศ ที่สำเร็จมาแล้วทั้ง 3 วิธี แต่จากทั้ง 3 วิธี ย่อมขึ้นอยู่กับความพร้อม และความถนัดของแต่ละคน


วิธีที่ 1 เริ่มต้นหาลูกค้าจากต่างประเทศผ่านคนรู้จัก ที่อยู่ต่างประเทศ
เป็นวิธีที่สามารถเริ่มต้นขายได้ง่ายที่สุด เนื่องจากการที่เรามีเพื่อน คนรู้จัก หรือคนที่เราคุ้นเคย และเป็นคนที่เราไว้วางใจในต่างประเทศเป็นเรื่องที่ดี เราสามารถใช้เพื่อนเป็นตัวแทนของเรา ในการช่วยทำการตลาด และโปรโมทสินค้า ดูแลเรื่องการโอนเงิน เก็บเงินและส่งสินค้าให้กับลูกค้าของเรา แต่วิธีนี้มีข้อจำกัด เพราะการเติบโตของยอดขาย ขึ้นอยู่ว่าเพื่อนของเราจะมีศักยภาพในการทำธุรกิจมากน้อยเพียงใด


วิธีที่ 2 เริ่มต้นหาลูกค้าจากต่างประเทศ ผ่านการออกบูธ ตามงานแสดงสินค้า
การหาลูกค้าต่างประเทศ โดยการออกบูธต่างประเทศ เป็นวิธีที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่ง เนื่องจากเป็นวิธีที่ทำให้หลายกิจการประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมาก เป็นวิธีเดียวที่ทำให้มีโอกาสทำความรู้จักกับลูกค้าต่างประเทศ และยังทำให้ลูกค้าจากต่างประเทศสามารถเห็นสินค้าของจริงได้
ในการออกบูธผ่านงานแสดงสินค้า มี 2 รูปแบบ คือ
1. ออกบูธ แสดงสินค้าที่ต่างประเทศ วิธีนี้ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ทั้งค่าบูธ ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรมที่พัก และค่าใช้จ่ายอื่นๆ
2. ออกบูธ ในงานแสดงสินค้าที่ประเทศไทย และลูกค้าจากต่างประเทศ บินมาดูสินค้าในเมืองไทย ส่วนใหญ่ งานแสดงสินค้าแบบนี้ จะจัดอยู่ที่ เมืองทอง และ ไบเทค บางนา


วิธีที่ 3 เริ่มต้นหาลูกค้าจากต่างประเทศ ผ่านระบบ E-Commerce
เป็นวิธีที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในปัจจุบัน และมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ เริ่มจากการทำเว็บไซต์ ขายสินค้า และเพิ่มเนื้อหาในส่วนที่เป็นภาษาต่างประเทศเข้าไป เพื่อให้ลูกค้าต่างประเทศสามารถอ่านรายละเอียดสินค้าได้อย่างเข้าใจ และสามารถซื้อสินค้าผ่าน E-Commerce ได้

นอกจากสามวิธีข้างต้นยังมีสิ่งที่ผู้ขายอาจจำเป็นต้องศึกษาเพิ่มเติม ดังต่อไปนี้
1.ระบบการโอนเงินระหว่างประเทศ รวมทั้งอัตราภาษี และอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตรา
2.ขั้นตอนการจัดส่งสินค้าระหว่างประเทศ ทั้งออเดอร์ขนาดเล็ก และ ออเดอร์ขนาดใหญ่
3.การทำการตลาด และ การทำโฆษณา สินค้าไปยังต่างประเทศ

การทำการค้ากับลูกค้าต่างประเทศ เป็นอีกช่องทางที่นอกจากจะช่วยขยายธุรกิจ ยังเป็นการยกระดับธุรกิจอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงเป็นวิธีการนำเสนอที่น่าสนใจ และน่านำไปปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในประเทศอาเซียน 9 ใน 10 ประเทศ เพื่อให้บริการท่าน

สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่
อีเมล: [email protected] โทรศัพท์ 02 -230-2758 หรือ สายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
229840 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
79839 | 12/06/2019
คนจีนรุ่นใหม่ เน้นบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ SME Go Inter

คนจีนรุ่นใหม่ เน้นบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ

อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจีนมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา จากการวิเคราะห์ของสมาคมการครัวจีน ที่ระบุว่ารายจ่ายของประชาชนในด้านอา...
24004 | 06/11/2019
banner
banner