เปิดวิสัยทัศน์ ‘คลิกเน็กซ์’ เบอร์ 1 ธุรกิจพัฒนาและผลิตซอฟต์แวร์ พร้อมให้บริการการตลาดออนไลน์ครบวงจร สู่การยอมรับระดับประเทศ

SME in Focus
13/06/2022
รับชมแล้วทั้งหมด 2189 คน
เปิดวิสัยทัศน์ ‘คลิกเน็กซ์’ เบอร์ 1 ธุรกิจพัฒนาและผลิตซอฟต์แวร์ พร้อมให้บริการการตลาดออนไลน์ครบวงจร สู่การยอมรับระดับประเทศ
banner
‘คลิกเน็กซ์’ ดำเนินธุรกิจพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ให้บริการตั้งแต่ผู้ประกอบการ SME ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ พร้อมทั้งให้บริการการตลาดออนไลน์ และบริการ SMS อย่างครบวงจร พร้อมสร้างความสำเร็จด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างต่อเนื่อง จนสามารถชิงส่วนแบ่งทางการตลาดขึ้นแท่นเป็นผู้นำอันดับ 1 ได้

คุณศุภยศ ศิริจำรูญวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลิกเน็กซ์ จำกัด เปิดเผยถึงเส้นทางในการทำธุรกิจว่า บริษัทเริ่มจากการพัฒนาซอฟต์แวร์ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการงานสถานีโทรทัศน์ไปจนถึงระบบที่ใช้ในการจัดการและการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กร หรือ ERP จนมีความเชี่ยวชาญและพัฒนางานที่มีคุณภาพสู่ผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่องจากนั้นจึงพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมขยายฐานลูกค้าไปยังองค์กรอื่นทั้งภาครัฐและเอกชน จนปัจจุบันสามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มธุรกิจเดียวกันเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ซี่งนอกจากบริษัทจะเป็นผู้นำด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันสำหรับองค์กรแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์และให้บริการอื่นๆ อย่างครบวงจร ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและมีลูกค้าเลือกใช้บริการเป็นอย่างมากในขณะนี้ ประกอบด้วย

MakeWebEasy เว็บไซต์สำเร็จรูปที่ถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจทุกรูปแบบ ทั้งระดับองค์กรขนาดใหญ่ ผู้ประกอบการ และ SME พร้อมฟังก์ชันหลากหลายที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจ e-Commerce สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้ทุกรูปแบบ โดยเว็บไซต์มีการออกแบบแนวคิดใหม่ สามารถแสดงผลได้อย่างเหมาะสม บนอุปกรณ์ที่แตกต่างกันทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเว็บไซต์ของลูกค้าได้ทุกช่องทาง โดยลูกค้าสามารถมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้โดยไม่ต้องเขียนโปรแกรมหรือพัฒนาเอง


     
บริการ Google Ads บริการที่ให้ผู้ประกอบการสามารถใส่ข้อมูลธุรกิจ หรือร้านค้าลงในฐานข้อมูลของ Google ช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคสามารถค้นหาข้อมูล ที่อยู่ ช่องทางการติดต่อธุรกิจได้ผ่านทาง Google Serch และ Google Maps

บริการ SEO Suggestion บริการที่ช่วยให้เว็บไซต์ของผู้ประกอบการมีโอกาสติดอันดับบน Google สร้างความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจ พร้อมเพิ่มยอดขายในระยะยาว
SMS Marketing ที่ครอบคลุมทุกเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทุกค่าย ด้วย SMS แพลตฟอร์ม ที่ช่วยให้หลากหลายธุรกิจเติบโตมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี พร้อมกันนี้ยังถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถช่วยกระตุ้นยอดขายรวมถึงช่วยในเรื่องการเผยแพร่ข้อมูลประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวกับแบรนด์ของลูกค้าส่งตรงไปยังผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม

Chatcone : Omni Chat Management and Marketing ฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการตอบแชทลูกค้าดีขึ้น โดยการจัดการแชทจากทุกช่องทางได้ในที่เดียว พร้อมจัดเก็บข้อมูลลูกค้าได้แบบครบถ้วน ทั้งยังตอบแชทลูกค้า และเปิดใช้งานบอทได้พร้อมกัน ซึ่งรองรับการตอบแชทจาก LINEFacebook Messenger และ Live Chat ช่วย Admin ตอบแชทกับลูกค้าได้ทุกช่องทางได้ทันที ป้องกันปัญหาตอบช้า ลูกค้าตกหล่น ช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทุก และเพิ่มโอกาสการในขายได้มากขึ้น ตลอดจนวิเคราะห์พฤติกรรมและความสนใจของลูกค้า และตรวจสอบจำนวนการทักแชทแบบรายวัน หรือวัดผลลัพธ์ของแคมเปญการตลาดผ่านทางแชทได้

ออกแบบเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นเพื่อธุรกิจ บริการออกแบบเว็บไซต์ให้รองรับการตลาดออนไลน์ทุกรูปแบบด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญ Website Marketing พร้อมกับมีทีม Content Writer และ SEO Specialist ช่วยในด้านการสื่อสารการตลาดผ่านการเขียนคอนเทนต์เว็บไซต์เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในทางธุรกิจ และเพิ่มยอดขายให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องพัฒนาซอฟต์แวร์ CRM ให้ครบวงจรด้านงานการตลาด

คุณศุภยศ เล่าต่อว่า นอกจากผลิตภัณฑ์และบริการที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ปัจจุบันบริษัทยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาซอฟต์แวร์ CRM (ซอฟต์แวร์การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า) ซึ่งเป็นเครื่องมือด้าน Marketing อีกอย่าง ที่ถูกออกแบบมาช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ผ่านการใช้งานได้ทั้งบน  WebsiteLINE, และ SMS  ช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีในการซื้อ ไม่มีความยุ่งยากหรือซับซ้อนในการติดตั้ง เพราะบริษัทได้ออกแบบและพัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อกันกับแพลตฟอร์มอื่นได้ในระบบเดียว

ทั้งนี้ ยังมีระบบ AI Chatbot ที่ทันสมัยที่ถูกพัฒนามาให้สามารถเข้าใจภาษามนุษย์ได้เพิ่มมากขึ้นทั้งยังเชื่อมโยงและเข้าใจความหมายของภาษาได้อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของแต่ละคำในประโยคตามหลักภาษาหรือไวยากรณ์ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทีมขาย สามารถสร้างโอกาสทางการขาย และติดตามยอดขายได้เป็นอย่างดี

พร้อมกันนี้ยังสามารถรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ ส่งต่อไปยังระบบที่ใช้ในการจัดการและการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กร (ERP) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถือเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยตอบโจทย์ด้านการทำ Marketing ครบจบในที่เดียวได้อย่างดีเยี่ยมพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ให้ลูกค้าใช้กับแบบเดิมได้อย่างราบรื่น

ด้วยบริษัทมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำงานมาอย่างยาวนาน จึงสามารถพัฒนาซอฟต์แวร์ให้มีความหลากหลายรูปแบบตามความต้องการหรือโครงสร้างองค์กรของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ และ SME รวมถึงหน่วยงานของรัฐ พร้อมทั้งยังประยุกต์เชื่อมต่อกับระบบสารสนเทศเดิมภายในองค์กรของลูกค้าได้ หรือแม้แต่ช่วยนำข้อมูลของลูกค้าปลายทางส่งมาจัดเก็บรวบรวมและส่งออกไปอย่างง่ายดายในรูปแบบของ Google Sheets และ Excel ได้อย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน ยังสามารถพัฒนาซอฟต์แวร์ในเว็บไซต์ และ Mobile App ที่ช่วยสร้างศูนย์รวมการสื่อสารองค์กรได้ตามความต้องการของลูกค้า สามารถเชื่อมโยงข้อมูลทุกส่วนงานเข้าด้วยกัน ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ตลอดจนเชื่อมต่อบริการทั้งหมดในองค์กร เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน สร้างการขับเคลื่อนองค์กรให้เกิดวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมของบุคลากรทุกคนได้เป็นอย่างดี

ข้อดีเมื่อมีซอฟต์แวร์ใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจ 

คุณศุภยศ ยังกล่าวอีกว่า ด้วยบริษัทมีวิสัยทัศน์ที่จะช่วยเหลือผู้ประกอบการในการทำการตลาดหรือ Marketing จึงมีการพัฒนาฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ต่างๆ ขึ้นมาเพื่อให้สามารถขายสินค้าได้อย่างง่ายดายและสร้างกำไรได้ดียิ่งขึ้น โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมาบริษัทยังได้พัฒนาโซลูชันเพื่อเพิ่มโอกาสขายสินค้าของผู้ประกอบการด้วยการเชื่อมต่อเว็บไซต์ เข้ากับระบบ Google Shopping Ads และ Shopping Tab แบบอัตโนมัติให้ผู้บริโภคมองเห็นสินค้าพร้อมคลิกซื้อได้ทันทีบนหน้าแรก Google

ซึ่งเป็นการโฆษณาสินค้าหน้าแรกของ Google โดยแสดงภาพข้อมูลสินค้าพร้อมให้ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบและตัดสินใจซื้อได้ทันทีในเว็บไซต์หรือหน้าแพลตฟอร์มธุรกิจของผู้ประกอบการ โดยไม่ต้องคลิกเข้าไปใน Online Marketplace หรือแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายที่เป็นเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นกลางสำหรับการติดต่อซื้อขายของเจ้าอื่น ทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสให้สินค้าติดอันดับใน Google Shopping Tab อีกด้วยGoogle Algorithm เปลี่ยนไป คนจึงต้องตามให้ทัน

ขณะเดียวกัน Google Algorithm ยังมีเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ จึงส่งผลต่อการประมวลผล การจัดอันดับ และการแสดงผลการค้นหาเว็บไซต์ให้เพิ่มขึ้นหรือลดลง ดังนั้น ธุรกิจที่ทำการตลาดออนไลน์จึงต้องมีการติดตามเทรนด์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรื่องดังกล่าวบริษัทได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของ Google Algorithm อย่างไม่หยุดยั้ง

พร้อมทั้งมีทีมบุคลากรที่มีองค์ความรู้พร้อมพัฒนากลยุทธ์การทำ SEO หรือ Search Engine optimization ซึ่งเป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของ Google Algorithm ในแต่ละช่วงได้ เช่น โครงสร้างของเว็บไซต์, ความเร็วในการโหลด, การรองรับการแสดงบนโทรศัพท์มือถือ และขนาดของภาพที่ใช้ เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคที่ค้นหาข้อมูลเห็นเว็บไซต์ของผู้ประกอบการได้ง่ายดายยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี กรณีนี้ผู้ประกอบการต้องมีพื้นฐานด้านการทำเนื้อหาลงบนเว็บไซต์เพื่อดึงดูดให้ผู้เข้าชมใช้เวลาอยู่ในเว็บไซต์นานขึ้นด้วย

นอกจากนี้ หากผู้ประกอบการยังไม่มีพื้นฐานด้านการทำ SEO บริษัทยังมีทีมบุคลากรที่เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์คอยบริการให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษา ให้กับผู้ประกอบการด้วยความเอาใจใส่ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้ใช้แพลตฟอร์ม Online Marketing เพิ่มยอดขายให้กับกิจการได้จากการทำเว็บไซต์ และ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทิศทางในการพัฒนาธุรกิจในอนาคต 

เรื่องนี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลิกเน็กซ์ จำกัด เผยว่า อนาคตบริษัทยังมีแผนที่จะพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบบริหารจัดการทรัพยากรในองค์กร หรือ ERP ให้ครบวงจรอย่างต่อเนื่อง เช่น ระบบที่ใช้ในงานฝ่าย HR เป็นต้น เนื่องจาก ERP เป็นซอฟต์แวร์ที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานในองค์กรทุกขนาด และสามารถช่วยเพิ่มความคล่องตัวของกระบวนการทำงานที่สำคัญได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ลดความซับซ้อนของกระบวนการทางธุรกิจหลัก มีความยืดหยุ่น เรียบง่าย ทำงานได้อย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้องค์กรสามารถวางแผนทางด้านการเงินในอนาคตได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ในปัจจุบันอาจจะมีผู้ประกอบการและ SME ที่ใช้ซอฟต์แวร์ ERP ในการขับเคลื่อนธุรกิจ แต่คาดการณ์ว่าแนวโน้มในอนาคตซอฟต์แวร์ ERP จะมีบทบาทและกระตุ้นให้นำมาใช้งานมากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์ของโลกยุคดิจิทัล และการแข่งขันทางธุรกิจที่มีความรุนแรงยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นอานิสงส์ให้บริษัทมีการเติบโตจากจากดีมานด์ของผู้ประกอบการกลุ่มนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

การันตีคุณภาพงานด้วยมาตรฐาน ISO

ด้วยบริษัทไม่หยุดยั้งที่จะยกระดับมาตรฐานการให้บริการด้านซอฟต์แวร์และปรับปรุงคุณภาพการให้บริการ พร้อมทั้งสร้างความพึงพอใจและความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า จึงทำให้บริษัทได้รับมาตรฐาน  ISO/IEC 29110 ซึ่งเป็นมาตรฐานในการรับรองคุณภาพการบริหารงาน หรือผลิตภัณฑ์ประเภทซอฟต์แวร์ ซึ่งเป็นการการันตีว่าบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับการพัฒนาซอฟต์แวร์ ทั้งงานภายใน และงานของลูกค้า

นอกจากนี้ยังได้รับ ISO 27001 ซึ่งเป็นระบบมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับระบบความปลอดภัยของข้อมูล ลดความเสี่ยง และปกป้องข้อมูลจากการถูกโจรกรรม ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า บริษัทเล็งเห็นเรื่องความปลอดภัยในการให้บริการลูกค้า และการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลในองค์กร ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ว่าข้อมูลจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีแนะ SME นำเทคโนโลยีมาใช้ในธุรกิจ

คุณศุภยศ กล่าวในช่วงท้ายบทสัมภาษณ์ว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทและมีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกต่อชีวิตประจำวันมากขึ้น เช่นเดียวกับการทำธุรกิจที่เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยในขั้นตอนการทำธุรกรรมออนไลน์และเอื้ออำนวยสิ่งต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว ดังนั้น จึงอยากฝากไปถึงผู้ประกอบการ ให้เปิดใจรับเทคโนโลยีเข้าไปใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจ โดยอาจจะเริ่มจากการทดลองใช้จากบริษัทผู้พัฒนาหลายๆ เจ้า แล้วเลือกใช้ระบบที่มีความเหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง

พร้อมกันนี้ต้องมีความตระหนักและเข้าใจถึงสภาพแวดล้อม หรือเทรนด์ของธุรกิจที่มีการเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา ไม่ยึดติดกับกรอบการทำงานแบบเดิมหรือการประสบความสำเร็จในอดีตที่ผ่านมา นำเอาเทคโนโลยีใหม่มาประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน รวมทั้งมีการติดตามเทรนด์ต่างๆ เพื่อให้ปรับตัวทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจเดินหน้านำคู่แข่งไปได้

เรื่องนี้ ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนองค์กรภาคธุรกิจ ซึ่งเห็นได้ชัดจากการทำ Marketing บนแพลตฟอร์มออนไลน์ในขณะนี้ที่มีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง หากผู้ประกอบการรู้จักปรับตัวให้สอดคล้องกับเทรนด์ก็จะสามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับ ‘คลิกเน็กซ์’ ที่ยังคงมุ่งพัฒนาธุรกิจและการบริการ จนสามารถเติบโตขึ้นเป็นอันดับ 1 ของตลาดได้ในขณะนี้

รู้จัก ‘คลิกเน็กซ์’ เพิ่มเติมได้ที่

Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

‘คุณาธรโต๊ะมุก’ สืบสานตำนานเฟอร์นิเจอร์มุก รุกออนไลน์ ขยายตลาดของทายาทธุรกิจรุ่น 2

‘คุณาธรโต๊ะมุก’ สืบสานตำนานเฟอร์นิเจอร์มุก รุกออนไลน์ ขยายตลาดของทายาทธุรกิจรุ่น 2

ประณีตศิลป์ เลอค่า เหลือบล้อแสงสี แวววาว งานประดับมุก หรือหัตถศิลป์ประดับมุก ประณีตศิลป์ชั้นสูงที่มีปรากฏหลักฐานทางโบราณคดีมานับตั้งแต่สมัยทวารวดี…
pin
236 | 23/05/2024
Transformation โรงงานผลิตพืชผลการเกษตรจากเคมีฟาร์ม สู่ข้าวโพดหวานออร์แกนิก ส่งเสริมเกษตรกรไทย เติบโตไปพร้อมกัน

Transformation โรงงานผลิตพืชผลการเกษตรจากเคมีฟาร์ม สู่ข้าวโพดหวานออร์แกนิก ส่งเสริมเกษตรกรไทย เติบโตไปพร้อมกัน

อาชีพเกษตรกรยุคดิจิทัล เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จากการเป็นเพียงผู้ผลิต มีการพัฒนาความรู้ ทักษะ ผสมผสานความรู้ดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่…
pin
611 | 17/05/2024
‘GBY Digital Tech’ สานฝันเด็กไทย ปูทางสู่โอกาสการศึกษาดนตรี และศิลปะผ่าน แพลตฟอร์ม e-Learning Online

‘GBY Digital Tech’ สานฝันเด็กไทย ปูทางสู่โอกาสการศึกษาดนตรี และศิลปะผ่าน แพลตฟอร์ม e-Learning Online

ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ในยุคที่เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญในทุกการดำเนินชีวิตของมนุษย์ รวมถึงยังแทรกซึมเข้ามาในระบบการศึกษาไทย ทำให้ปัจจุบัน…
pin
400 | 16/05/2024
เปิดวิสัยทัศน์ ‘คลิกเน็กซ์’ เบอร์ 1 ธุรกิจพัฒนาและผลิตซอฟต์แวร์ พร้อมให้บริการการตลาดออนไลน์ครบวงจร สู่การยอมรับระดับประเทศ