ทางรอดมนุษย์นก ! ใช้ AI ช่วยหาคู่ให้ตรงใจ

SME Startup
08/03/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 142 คน
ทางรอดมนุษย์นก ! ใช้ AI ช่วยหาคู่ให้ตรงใจ
banner

ลองหลับตาแล้วนึกถึงประสบการณ์ตอนจีบผู้หญิงครั้งแรก ... จีบติดได้ใจเธอก็ถือว่าโชคดีไป แต่โดยส่วนใหญ่ชายไทยหน้าตาพื้นบ้านมักกินแห้วบ่อย จะด้วยองค์ประกอบมวลรวมของรูปลักษณ์ภายนอก หรือเทคนิคชั้นเชิงและสติปัญญา กระทั้งหวังสูง หมายเด็ดดอกฟ้าแต่ลืมดูตัวเองว่าเป็นแค่สุนัขวัด ผลคือไม่สามารถพิชิตใจเธอได้ วัยรุ่นยุค 90 เรียก ‘กินแห้ว’ แต่คน GenZ เรียกว่าอาการแบบนี้ว่า ‘นก’

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยแม่สื่อแห่งปี  2019 ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ที่เข้ามามีบทบาทในการหาคู่ให้เราเหล่า ‘มนุษย์นก’ ได้สมหวังกันเสียที   ง่ายๆ ถ้าใครที่เคยฝังใจกับลักษณะหน้าตาของแฟนคนแรกที่จนแล้วจนรอดก็ลืมเธอไม่ได้ หรือแม้ถูกใจกับหน้าตาของดาราคนหนึ่งมาก ๆ เสียจนคิดว่ามีแฟนหน้าตาแบบนี้จะต้องสุโค่ยอย่างแน่นอน แนะนำนี่เลย

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 

Badoo แอพพลิเคชั่นหาคู่สัญชาติอังกฤษที่เป็นเครือข่ายการหาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก น่าจะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ เพราะมีการนำปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยี Face recognition เข้ามาใช้เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถจับคู่กับกันโดยเลือกจากหน้าตาได้ สิ่งที่คุณต้องทำ ก็แค่อัพโหลดรูปที่เป็นความปรารถนาของคุณ จะเป็นสาวที่คุณเคยจีบไม่ติด หนุ่มหล่อที่ใฝ่ฝัน  แค่นั้น แล้วระบบจะคัดกรองคนที่ใช่สำหรับคุณมาให้ โดยคัดจากฐานข้อมูลของผู้ใช้บริการกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก ง่ายดี แต่ต้องตระหนักให้ดี มันมีทั้งแบบฟรี และเสียเงิน ดังนั้นต้องใช้งานอย่างมีสติ

AI

ไม่เพียงแค่นั้น หากคุณไม่ได้ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ภายนอกมากไปกว่าความเข้ากันได้ที่นิสัยใจคอที่เข้ากัน มี AI Chatbot ชื่อว่า Lara ที่ Match เว็บไซต์บริการหาคู่ออนไลน์ชื่อดังได้พัฒนาร่วมกับ Google น่าจะเป็นผู้ช่วยหาคู่ที่เหมาะกับคุณ โดย Lara จะทำหน้าที่ Dating coach ให้กับคุณอย่างครอบคลุมทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกผู้ใช้บริการที่โดดเด่นและมีคุณสมบัติตรงตามที่คุณกำหนดทั้ง อายุ ที่อยู่ ความสนใจ พร้อมกับมอบช่องทางการติดต่อให้คุณ เปิดเกมเริ่มคุยได้ทันที หากจะไปเดทกันต่อ Chatbot Lara จะใช้ Google Map ช่วยคุณหาร้านที่ใช่ และถ้าเดทแรกทำให้คุณประหม่าจนเกินไปเธอก็พร้อมจะให้คำแนะนำที่เหมาะสม เช่น จะเริ่มบทสนทนาในเดทยังไงดี จะใส่ชุดไหนไปเดท ง่ายกว่านี้มีอีกมั้ย

ยัง...ยังมีอีก สำหรับหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตติดกับโซเซี่ยลเน็ตเวิร์คอยู่แล้ว ก็มีแอพพลิเคชั่นหาคู่ที่ใช้ทั้งเทคโนโลยี และโซเชี่ยลออกมารองรับคุณเช่นกัน นั่นก็คือ loveflutter ที่ผู้ก่อตั้งสัญชาติแคนาดาตั้งใจจะให้ผู้ใช้งานได้รู้จักกันตัวตนของกันและกันผ่านทวิตที่มีจำนวนตัวอักษรแค่ 140 ตัวเป็นอย่างแรก ก่อนที่จะได้เห็นข้อมูลอื่น ๆ เช่น รูปถ่าย อาชีพ มุมมองทางการเมือง แล้วตบท้ายด้วยการแนะนำสถานที่เด็ด ๆ ที่เหมาะกับเดทแรกของคุณกับผู้ใช้งานที่คุณชอบอีกด้วย

แม้มันจะง่ายแสนง่ายในการหาคู่ในโลกที่เราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับสมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่นหาคู่และเทคโนโลยี อาจจะทำให้คุณมีโอกาสเจอคนที่ใช้ได้ง่ายขึ้นก็จริง แต่การที่คนสองคนจะสร้างความสัมพันธ์ให้มั่นคงยืนยาวได้ยังคงขึ้นอยู่กับตัวบุคคลเท่านั้น อย่างไรก็ตามว่าเชื่อว่าเรื่องราวของนำเทคโนโลยีหาคู่คงพอจะทำให้คนโสดหลายๆคนมีความหวังขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่เชื่อเถอะเสน่ห์ของการหาคู่คือการได้สานสัมพันธ์ของคนสองคนที่ต้องใช้การแสดงออกทางร่างกายและจิตใจ มากกว่าการการถูกจับคู่จากเทคโนโลยี แต่เอาเถอะ คุณเลือกเองละกัน

อ้างอิง : bangkokbankinnohub


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
51519 | 12/06/2019
‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
13609 | 01/07/2019
เริ่มแล้ว! กิจกรรมเฟ้นหาสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์ SME Startup

เริ่มแล้ว! กิจกรรมเฟ้นหาสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์

ภาพรวมธุรกิจโลจิสติกส์จะประกอบด้วย การขนส่ง การจัดเก็บรักษา และการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มหลักนี้ ยังสามารถแยกย่อยเป็นกิจกรรมด้านโล...
2120 | 20/06/2019
banner
banner