3 เส้นทางสวรรค์สำหรับปั่นจักรยาน

Edutainment
15/11/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 35498 คน
3 เส้นทางสวรรค์สำหรับปั่นจักรยาน
banner

เบื่อหรือยังกับการปั่นจักรยานรอบ ๆ กรุงเทพฯ  ลองค้นหาเส้นทางใหม่ ๆ ที่ท้าทายพลังน่องของคุณว่าจะไหวมั๊ยไปพร้อมๆ กับชมวิวธรรมชาติที่งดงามดุจ ”สวรรค์ของนักปั่น”  เพื่อปลดปล่อยความเครียดผ่านสองล้อที่บดไปกับพื้นถนน

เรามี 3 เส้นทางที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดดุจสรวงสวรรค์บนดินที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปลองให้ได้ ไม่งั้นเสียดายแย่!!

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


ขุนด่านปราการชล นครนายก

เส้นทางเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก นับว่าเป็นสถานที่ที่ถูกใช้จัดการแข่งขันจักรยานมากที่สุด เพราะนอกจากจะไม่ไกลจากรุงเทพฯแล้ว ยังมีทิวทัศน์ร่มรื่นสวยงามทั้งภูเขา อุโมงค์ต้นไม้ และน้ำตกสวยๆ หลายแห่ง รวมทั้ง สวนผลไม้ ทุ่งนา รีสอร์ทสวยๆ ฯลฯ.

เขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่มีความยาวที่สุดในโลก มีความยาวรวม 2,720 เมตร ความสูง (สูงสุด) 93 เมตรมีระดับความชัน 8 เหมาะสำหรับนักปั่นที่จะทอดสอบความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อน่อง        

เส้นทางนี้ เริ่มต้นที่โรงเรียนนายร้อยจปร.-อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ (สามารถแวะไปน้ำตกสาลิกา-นางรอง) เป็นเส้นทางธรรมชาติที่งดงามมาก - อุทยานพระพิฆเนศ-อ่างเก็บน้ำคลองสีเสียด – แวะเรียนรู้วิถีเกษตรพอเพียงจาก สวนศรียาของลุงไสว ปราชญ์ชาวบ้าน – เขื่อนขุนด่านปราการชล  ถึงบนเขื่อนก็จะหายเหนื่อยเพราะความงดงามรอบ ๆ เขื่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดอ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี

เป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่ร่มรื่นสวยงาม ปั่นรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำระยะทาง 21.728 กิโลเมตร เวลาดีที่แนะนำให้มาคือช่วง 5.00 น. มาดูพระอาทิตย์ขึ้น และเวลา 16.00 น. มาชมพระอาทิตย์ตก ซึ่งเป็นช่วงที่แดดไม่ร้อน ปั่นจักรยานสบาย ๆ ได้อย่างมีความสุข ถ้ามาช่วงเดือนมีนาคม สองข้างทางจะกลายเป็นสีม่วงชมพูของดอกเสลาที่บานชูช่อเรียงราย สวยงามพอ ๆ กับดอกซากุระของญี่ปุ่น

จุดสตาร์ทที่บริเวณบนสันคันดัมส์ ทางด้านทิศตะวันตกของอ่างเก็บน้ำบางพระ บริเวณนั้นจะมีทางขึ้นสูงชันประมาณ 45 องศา - สำนักงานชลประทานที่ 9 - โรงสูบน้ำของ อีสวอเตอร์ - สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า บางพระ - ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาเขียว – สำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียวเขาชมภู่หน่วยพิทักษ์ป่าเนินวังหิน-สถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำ บางพระน้ำตกชันตาเถร-ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระสนามกอล์ฟบางพระ - สำนักงานชลประทานที่ 9ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จันทบุรี

เปลี่ยนบรรยากาศมาปั่นจักรยานเลาะทะเลดูบ้างกับถนนเฉลิมบูรพาชลทิตที่ได้รับการขานนามว่า “Scenic Route” หรือ เส้นทางชมวิว” เลียบชายทะเลที่งดงามที่สุดในทางภาคตะวันออก สวยถึงขนาดถูกจัดให้เป็น  1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวของ Dream destinations ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแนะนำให้มาเที่ยว  เส้นทางสายเฉลิมบูรพาชลทิศ ตั้งอยู่เลียบชายหาดทะเลจังหวัดจันทบุรี ระยะทาง 90 กิโลเมตร จุดเด่นคือทัศนียภาพที่สวยงาม บรรยากาศร่มรื่น ซึ่งมีเลนสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะบริเวณไหล่ทาง ซึ่งทาสีแดงที่พื้นเห็นเด่นชัด  ตลอดเส้นทางจะมีแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่ที่น่าสนใจหลายแห่ง เหมาะสำหรับปั่นจักรยานกินลม ชมทะเลอย่างมีความสุข

ความจริงเส้นทางเฉลิมบูรพาชลทิตมีระยะทางประมาณ 111 กม. เริ่มต้นจาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไปจนถึงบ้านแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี  แต่สำหรับการปั่นจักรยานแบบเบา ๆ นำให้เริ่มต้นที่ปากน้ำประแส จ.ระยอง เป็นถนนสายสาย Dream Destinations ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาสัมผัสให้ได้ เพราะเป็นจุดที่สวยจุดหนึ่งของถนนเฉลิมบูรพาชลทิต –  หาดเจ้าหลาว –หาดคุ้งวิมาน เนินนางพญา จุดชมวิวเนินนาพญา – หมู่บ้านชาวประมงบ้านหัวแหลม – อ่าวคุ้งกระเบน  ชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่างคุ้งกระเบนในพระราชดำริ – พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ – หาดเจ้าหลาว -  วัดตะกาดเง้าอ่าวยางอ่าวกระทิง- ปากน้ำแหลมสิงห์

3 เส้นทางปั่น 3 บรรยากาศ ไม่ไกล้ ไม่ไกล เริ่มอดใจมาไหว วันหยุดนี้ไปปั่นด้วยกันมั้ย ?


แนะเส้นทางปั่นจักรยาน ชิว ชม ชิม อิ่มใจ 

8 แกดเจ็ตสำหรับคนชอบปั่นจักรยานBangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
321517 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19 Edutainment

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกป...
270679 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
264511 | 12/06/2019
banner