4 บุคลิกภาพของพนักงานแววดี ที่ควรมีไว้ในองค์กร

Edutainment
25/05/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 8329 คน
4 บุคลิกภาพของพนักงานแววดี ที่ควรมีไว้ในองค์กร
banner

การจะเรียนรู้ได้ว่าพนักงานคนไหนเป็นคนที่ควรคู่กับองค์กรของคุณ หรือคนไหนที่ควรจะเชิญออกไปให้ไวที่สุดนั้นดูไม่ยาก ที่สำคัญหากคุณกำลังตัดสินใจที่จะลดงบจ้างพนักงาน และจำเป็นต้องตัดคนที่ไม่ดี หรือไม่จำเป็นที่สุดออกไป 4 ลิสต์ที่เรานำเสนอนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

เพราะนอกจากวิกฤตโควิด-19 จะทำให้คุณต้องเซฟคอสต์ ประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว มันยังเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ถึงความจำเป็นของพนักงานแต่ละคน และความคู่ควรที่จะมีไว้ในองค์กรด้วย ซึ่งบุคลิกภาพทั้งหมดนี้ถ้าพนักงานคนไหนมี ควรเก็บเขาไว้ให้ใกล้ตัวมากที่สุด เพราะนั่นหมายถึงคุณกำลังเจอคนที่ฝากอนาคตไว้ด้วยได้แล้ว

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1. มีความตรงต่อเวลาที่สุด

เรื่องของการตรงต่อเวลานั้นไม่ใช่แค่การเข้าทำงานเท่านั้น แต่รวมถึงเรื่องของการส่งงานต่างๆ ด้วย สิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนเรื่องพื้นฐานที่ควรจะทำให้ได้ ไม่ใช่เพื่อแค่กับตัวพวกเขาเอง แต่มันส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ให้เกิดกับคนในองค์กรของคุณ ยิ่งใครทำงานช้า คนอื่นๆ แผนกอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องยิ่งต้องรับภาระเพิ่ม ซึ่งตรงนี้คุณต้องให้ความสำคัญ และใช้เป็นมาตรฐานชี้วัดความดีงามของพนักงานแต่ละคน ยิ่งเขามีความรับผิดชอบต่อเวลามากเท่าไหร่ นั่นแสดงว่าเขาใส่ใจในงานที่ทำมากเท่านั้น และคนแบบนี้ควรคู่จะอยู่ในออฟฟิศของคุณแน่นอน

2. พร้อมช่วยเหลือทุกคนเต็มที่

ในการทำงานคุณไม่สามารถทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียวได้ เพราะฉะนั้นการขอความช่วยเหลือจากคนรอบตัว หรือการที่มีคนมากมายพร้อมจะยื่นมือเข้าช่วยจึงจะทำให้สังคมในองค์กรนั้นอบอุ่น น่าอยู่ และมันสร้างบรรยากาศที่แสนสบายใจให้กับทุกคนเต็มที่ ยิ่งคุณมีพนักงานที่พร้อมจะช่วยเหลือกันและกันมากแค่ไหน มันยิ่งทำให้คนในองค์กรรักกัน และพร้อมจะช่วยให้งานเสร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี การอุดมองค์กรไปด้วยคนที่มีทัศนคติดีๆ แบบนี้จะส่งผลดีทั้งในแง่สภาพแวดล้อม และผลลัพธ์ของงานให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

3. เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

คนเก่งสร้างได้ แต่ถ้าดูแล้วไม่มีแววว่าจะสร้างได้ก็ต้องปล่อยไป โลกทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา หากพนักงานของคุณจมปลักอยู่ที่เดิม หรือขยับช้า ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ทันท่วงที นั่นหมายถึงประสิทธิภาพงานที่จะลดลง ค่าใช้จ่ายที่อาจจะเพิ่มขึ้น รวมถึงความล้าหลังที่มีสิทธิ์จะกลืนกินธุรกิจคุณไปได้เลย เพราะฉะนั้นองค์กรที่ดีจะอยู่รอดได้ต้องมีพนักงานที่เรียนรู้ไว ตอบสนองต่อโลกยุคใหม่ได้เร็ว พนักงานที่มีความกระตือรือร้นพร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่เสมอ ไม่ทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว

4. สร้างความสัมพันธ์กับคนรอบตัว

พนักงานที่เหมาะกับการมีไว้ในองค์กรมากที่สุดคือ คนที่เข้ากับทุกคนได้ง่าย เลี่ยงการนินทา และไม่มีการเข้าร่วมการเมืองภายใน ซึ่งคนประเภทนี้จะช่วยให้องค์กรมีแต่ความสงบสุข และมีสีสัน เพราะเขาจะเข้าร่วมทุกกิจกรรมแบบไม่มีแบ่งพรรคแบ่งพวก ไม่ว่าจะทำอะไรก็พร้อมให้ความร่วมมือกับองค์กรอย่างเต็มที่ ที่สำคัญการไม่เป็นคนชอบนินทาก็จะทำให้ทุกคนในออฟฟิศลดความบาดหมางต่อกัน เป็นที่รักของทุกคนได้ และช่วยกันขับเคลื่อนองค์กรให้ไปข้างหน้าได้เป็นอย่างดีแบบไม่มีอุปสรรคจากภายในนั่นเอง


4 บุคลิกภาพเหล่านี้ดูจะเป็นอะไรที่เรียบง่าย และหาได้ไม่ยาก แต่เอาเข้าจริงแล้วคุณจะเห็นทันทีว่ามีพนักงานไม่น้อยที่ตกม้าตายไม่ข้อใดก็ข้อหนึ่ง ซึ่งถ้าคุณพบใครก็ตามที่มีครบทุกคุณสมบัติอย่างที่กล่าวมา จงรักษาเขาไว้ให้ดี เพราะนอกจากเขาจะช่วยให้องค์กรของคุณน่าอยู่ขึ้นแล้ว ยังช่วยพัฒนาองค์กรให้เดินหน้าได้ตามยุคสมัยอย่างที่มันควรจะเป็นอีกด้วย 


อย่าดูแต่ซีรีส์! แนวทาง ‘พัฒนาตัวเอง’ ช่วงกักตัว

Soft Skills ทักษะจำเป็นในการทำงาน


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

‘เวียดนาม’ โตไวในธุรกิจรักษ์โลก ไทยอยู่อันดับเท่าไหร่ในตลาดอาเซียน

‘เวียดนาม’ โตไวในธุรกิจรักษ์โลก ไทยอยู่อันดับเท่าไหร่ในตลาดอาเซียน

จากข้อมูลโดย ศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (sdgmove)  ระบุว่า เดือนเมษายน ปี 2565 ที่ผ่านมา รัฐบาลเวียดนามเผยแพร่ยุทธศาสตร์ชาติ…
pin
2859 | 26/10/2023
#กินเจ2566 เช็ค 8 สถานที่ใกล้ตัว งาน‘เทศกาลกินเจ 2566’ อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ

#กินเจ2566 เช็ค 8 สถานที่ใกล้ตัว งาน‘เทศกาลกินเจ 2566’ อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ

ช่วงเวลาของสายบุญ ที่จะเวียนมาปีละครั้ง สำหรับเทศกาลกินเจ หรือ ประเพณีถือศีลกินผัก ตามประเพณีแบบลัทธิเต๋า รวม 9 วัน โดยกำหนดวันตามจันทรคติ…
pin
6167 | 03/10/2023
พาชม 4 ‘โรงคั่วกาแฟ’ รักษ์โลก ที่มาพร้อมการสร้าง ‘ความยั่งยืน’ ให้เกษตรกรไทย

พาชม 4 ‘โรงคั่วกาแฟ’ รักษ์โลก ที่มาพร้อมการสร้าง ‘ความยั่งยืน’ ให้เกษตรกรไทย

กาแฟ เครื่องดื่มที่หลายคนติดอกติดใจในรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และกลิ่นหอมละมุน จนกลายเป็นเมนูที่ต้องมี ในทุก ๆ วัน นอกจากความสดชื่นที่ได้รับ…
pin
3525 | 28/09/2023
4 บุคลิกภาพของพนักงานแววดี ที่ควรมีไว้ในองค์กร