เฟ้นพนักงาน ตอบโจทย์ธุรกิจ Startup

SME Startup
17/05/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 875 คน
เฟ้นพนักงาน ตอบโจทย์ธุรกิจ Startup
banner

การลงทุนในคนนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งของการทำธุรกิจทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ สตาร์ทอัพ (startup) เพราะเป็นธุรกิจที่มีทุนเริ่มต้นน้อย แต่ต้องพัฒนาสิ่งต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้การบริหารจัดการจ้างพนักงานแต่ละคนนั้นตองดูให้ดี และเลือกคนที่มีทักษะหลากหลาย ตอบโจทย์ในหลายๆ ด้านพร้อมกัน 1 คนต้องทำงานได้เยอะกว่าคนทั่วไป ถึงจะคุ้มค่ากับการลงทุน ซึ่งถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าทักษะแบบไหนจำเป็นกับองค์กรล่ะก็ 6 ทักษะเหล่านี้ที่ LinkedIn การันตีว่ามีบริษัทดังระดับโลกต้องการตัวสูงมาก จะช่วยเป็นตัวชี้แนะในการเลือกคนเข้าสู่องค์กรของคุณในยุค 4.0 นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติหลักที่ Startup ต้องมีทุกคน!!

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme

สตาร์ทอัพ (startup)


1.ทักษะการบริหารเวลา   การบริหารเวลานั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการทำงานในยุคนี้ เพราะเนื่องจากโลกของเราเต็มไปด้วยความเร่งรีบ อีกทั้งคนส่วนใหญ่ยังให้ความสำคัญถึงเรื่องของ Work-Life Balance ที่มากขึ้น ดังนั้นการบริหารจัดการเวลาให้อยู่ในกรอบที่เหมาะสม จึงเป็นคีย์ลัดสู่ความสำเร็จที่คนทุกคนในองค์กรพึงมี ซึ่งสามารถสังเกตได้จากการมอบหมายงาน หรือ โปรเจกต์ต่างๆ ให้ทำภายในระยะเวลาที่กำหนด


2.ทักษะการทำงานร่วมกับคนอื่น   ทักษะนี้ก็นับเป็นสิ่งจำเป็นเช่นกันสำหรับบริษัท Startup ทั้งหลาย เนื่องจากการเข้ากันได้กับคนในองค์กร จะก่อให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง Startup เป็นองค์กรขนาดเล็กที่ต้องอาศัยการร่วมแรงร่วมใจจากทุกคนเข้าด้วยกัน ต้องมีความสามัคคีมากกว่าองค์กรปกติ ดังนั้นทักษะนี้จึงสำคัญ และต้องเป็นคนที่เปิดกว้าง พร้อมรับความคิด รับไอเดียใหม่ๆ ของคนรอบข้างด้วยถึงจะไปกันได้


3.ทักษะ UX Design   การทำธุรกิจ Startup นั้นเรื่องประสบการณ์ของผู้ใช้งานถือว่าเป้นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งการออกแบบเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่นให้ลูกค้ารู้สึกพอใจจะช่วยให้การขายเป็นไปได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตัวโปรโตไทป์ หรือตัวใช้งานจริง ซึ่งทักษะนี้ไม่ใช่ว่าจะมีกันได้ง่ายๆ ต้องเป็นคนที่เข้าใจลูกค้า และกลุ่มเป้าหมายพอสมควร ยึดผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง และเป็นทักษะที่หลายๆ องค์กรต้องการอย่างมาก


4.ทักษะคลาวด์คอมพิวติ้ง   ทักษะนี้ก็สำคัญครับสำหรับคนที่ต้องทำงานวงการ Startup เพราะเป็นองค์กรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ทำให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถสายคอมพิวเตอร์ IT และเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ นั้นน่าสนใจเป็นพิเศษ สามารถนำความรู้ความสามารถมาปรับใช้กับธุรกิจของเราได้


5.ทักษะความคิดสร้างสรรค์   อีกหนึ่งทักษะที่ต้องมีสำหรับคนวงการ Startup ที่ต้องสร้างสรรค์เครื่องมือชิ้นใหม่ขึ้นมาตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย โดยอิงจากความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก หยิบยกจากความคิด นามธรรม ประดิษฐ์ และสร้างสรรค์ขึ้นมาให้เป็นรูปร่างจับต้องได้ใช้งานได้จริง


6.ทักษะการปรับตัว   สุดท้ายแล้ว Startup เป็นองค์กรที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา ทำให้การปรับตัวนั้นเกิดขึ้นอยู่เสมอ ถ้าได้คนที่มีทักษะ สามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ เข้ามาร่วมงานก็จะทำให้คุณมองเห็นมุมมองใหม่ๆ ในภาพกว้างมากยิ่งขึ้น สามารถเชื่อมโยงข้อดีของหลายๆ สิ่งเข้าด้วยกัน และนำมาหลอมรวมให้เกิดเป็นนวัตกรรม หรือทางออกรูปแบบใหม่ได้ทั้ง 6 ทักษะนี้เป็นทักษะพื้นฐานที่ทุกองค์กรต้องการตัวอย่างมาก โดยเฉพาะในวงการ Startup ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกใครเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมดี ลองเลือกจาก 6 ทักษะเหล่านี้ จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

องค์ประกอบที่ทำให้ Startup ได้ไปต่อ

คันไซ สร้างระบบที่เป็นมิตรต่อ Startup

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
55105 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
29719 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
22091 | 04/01/2020
banner