เฟ้นพนักงาน ตอบโจทย์ธุรกิจ Startup

SME Startup
17/05/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 410 คน
เฟ้นพนักงาน ตอบโจทย์ธุรกิจ Startup
banner

การลงทุนในคนนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งของการทำธุรกิจทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ สตาร์ทอัพ (startup) เพราะเป็นธุรกิจที่มีทุนเริ่มต้นน้อย แต่ต้องพัฒนาสิ่งต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้การบริหารจัดการจ้างพนักงานแต่ละคนนั้นตองดูให้ดี และเลือกคนที่มีทักษะหลากหลาย ตอบโจทย์ในหลายๆ ด้านพร้อมกัน 1 คนต้องทำงานได้เยอะกว่าคนทั่วไป ถึงจะคุ้มค่ากับการลงทุน ซึ่งถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าทักษะแบบไหนจำเป็นกับองค์กรล่ะก็ 6 ทักษะเหล่านี้ที่ LinkedIn การันตีว่ามีบริษัทดังระดับโลกต้องการตัวสูงมาก จะช่วยเป็นตัวชี้แนะในการเลือกคนเข้าสู่องค์กรของคุณในยุค 4.0 นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 

สตาร์ทอัพ (startup)

1.ทักษะการบริหารเวลา   การบริหารเวลานั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการทำงานในยุคนี้ เพราะเนื่องจากโลกของเราเต็มไปด้วยความเร่งรีบ อีกทั้งคนส่วนใหญ่ยังให้ความสำคัญถึงเรื่องของ Work-Life Balance ที่มากขึ้น ดังนั้นการบริหารจัดการเวลาให้อยู่ในกรอบที่เหมาะสม จึงเป็นคีย์ลัดสู่ความสำเร็จที่คนทุกคนในองค์กรพึงมี ซึ่งสามารถสังเกตได้จากการมอบหมายงาน หรือ โปรเจกต์ต่างๆ ให้ทำภายในระยะเวลาที่กำหนด

2.ทักษะการทำงานร่วมกับคนอื่น   ทักษะนี้ก็นับเป็นสิ่งจำเป็นเช่นกันสำหรับบริษัท Startup ทั้งหลาย เนื่องจากการเข้ากันได้กับคนในองค์กร จะก่อให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง Startup เป็นองค์กรขนาดเล็กที่ต้องอาศัยการร่วมแรงร่วมใจจากทุกคนเข้าด้วยกัน ต้องมีความสามัคคีมากกว่าองค์กรปกติ ดังนั้นทักษะนี้จึงสำคัญ และต้องเป็นคนที่เปิดกว้าง พร้อมรับความคิด รับไอเดียใหม่ๆ ของคนรอบข้างด้วยถึงจะไปกันได้

3.ทักษะ UX Design   การทำธุรกิจ Startup นั้นเรื่องประสบการณ์ของผู้ใช้งานถือว่าเป้นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งการออกแบบเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่นให้ลูกค้ารู้สึกพอใจจะช่วยให้การขายเป็นไปได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตัวโปรโตไทป์ หรือตัวใช้งานจริง ซึ่งทักษะนี้ไม่ใช่ว่าจะมีกันได้ง่ายๆ ต้องเป็นคนที่เข้าใจลูกค้า และกลุ่มเป้าหมายพอสมควร ยึดผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง และเป็นทักษะที่หลายๆ องค์กรต้องการอย่างมาก

4.ทักษะคลาวด์คอมพิวติ้ง   ทักษะนี้ก็สำคัญครับสำหรับคนที่ต้องทำงานวงการ Startup เพราะเป็นองค์กรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ทำให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถสายคอมพิวเตอร์ IT และเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ นั้นน่าสนใจเป็นพิเศษ สามารถนำความรู้ความสามารถมาปรับใช้กับธุรกิจของเราได้

5.ทักษะความคิดสร้างสรรค์   อีกหนึ่งทักษะที่ต้องมีสำหรับคนวงการ Startup ที่ต้องสร้างสรรค์เครื่องมือชิ้นใหม่ขึ้นมาตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย โดยอิงจากความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก หยิบยกจากความคิด นามธรรม ประดิษฐ์ และสร้างสรรค์ขึ้นมาให้เป็นรูปร่างจับต้องได้ใช้งานได้จริง

6.ทักษะการปรับตัว   สุดท้ายแล้ว Startup เป็นองค์กรที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา ทำให้การปรับตัวนั้นเกิดขึ้นอยู่เสมอ ถ้าได้คนที่มีทักษะ สามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ เข้ามาร่วมงานก็จะทำให้คุณมองเห็นมุมมองใหม่ๆ ในภาพกว้างมากยิ่งขึ้น สามารถเชื่อมโยงข้อดีของหลายๆ สิ่งเข้าด้วยกัน และนำมาหลอมรวมให้เกิดเป็นนวัตกรรม หรือทางออกรูปแบบใหม่ได้

ทั้ง 6 ทักษะนี้เป็นทักษะพื้นฐานที่ทุกองค์กรต้องการตัวอย่างมาก โดยเฉพาะในวงการ Startup ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกใครเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมดี ลองเลือกจาก 6 ทักษะเหล่านี้ จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
51542 | 12/06/2019
‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
14345 | 01/07/2019
จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก” SME Startup

จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก”

หลายคนคงจะพอได้ยินชื่อ JD.com อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในจีน เมื่อเร็วๆนี้ได้แตกไลน์ธุรกิจ โดยร่วมมือกับ Mitsubishi C...
5889 | 17/07/2019
banner
banner