Taste’n Time นวัตกรรมพุดดิ้งจากหิ้งสู่ห้าง

SME Update
14/11/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 1364 คน
Taste’n Time นวัตกรรมพุดดิ้งจากหิ้งสู่ห้าง
banner

อีกหนึ่งงานวิจัยสู่นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความรีบเร่งของคนเมือง ที่บางครั้งละเลยเรื่องอาหารการกินและมักลงเอยที่ฟาสต์ฟู้ด ซึ่งไม่ค่อยมีประโยชน์แถมรับประทานมากไปส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดย Taste’n Time เป็นนวัตกรรมพุดดิ้งที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่ แถมรสชาติอร่อย

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


จากแนวคิดของ ดร.บวร วิเชียรสินธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิชไวย์ กรุ๊ป จำกัด ที่เห็นว่าจากการที่ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตวัตถุดิบอาหารที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดในโลก จึงมีไอเดียที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์พุดดิ้งและสมูทตี้พร้อมรับประทานจากผลไม้ไทยที่มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการใน 1 มื้อครบ ที่สำคัญรับประทานง่ายกว่าการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเสียอีก จึงเข้ามาคุยกับนักวิจัยที่สถาบันโภชนาการฯ จากนั้นใช้เวลาปีกว่าทำการวิจัย Taste’n Time พุดดิ้ง ประสบความสำเร็จ

ดร.บวร เล่าว่า กว่าจะประสบความสำเร็จต้องย้อนกลับไปเมื่อ 3-4 ที่ผ่านมา หลังจากกลับมาจากไปดูงานต่างๆ และอาหารการกินจากต่างประเทศ มองว่าประเทศไทยควรจะมีอาหารที่ปลอดภัยและประโยชน์อยู่ในถุงเพาซ์ที่พกพาสะดวก จึงได้ร่วมมือกับสถาบันโภชนาการมหาวิทยาลัยมหิดล ทำการวิจัยพัฒนาอาหารสิ่งที่เราต้องการ โดยใช้เวลากว่า 1 ปีจึงสำเร็จออกมาในรูปแบบพุดดิ้งที่มีคุณค่าสารอาหารมากมาย

โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการในปี 2560 ในรูปแบบ Packaging Version เป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับการตอบรับจากตลาดต่างประเทศเป็นอย่างดี ทว่าตลาดภายในประเทศกลุ่มผู้บริโภคไทยยังไม่ได้รับความเชื่อมั่นเท่าไรนัก จึงได้ทำการวิจัยความต้องการของผู้บริโภคในประเทศไทยว่ามีความต้องการอาหารประเภทนี้อย่างไร พร้อมกับตั้งกลุ่มเป้าหมายให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้นเพื่อจะได้ทำการตลาดเชิงรุกมากยิ่งขึ้น


เจาะตลาดเด็กวัยกำลังโต – กลุ่มลดน้ำหนัก

ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเน้นที่กลุ่มเด็กวัยเจริญเติบโต และกลุ่มผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่างและสุขภาพ ทั้งสองตลาดดังกล่าวคาดว่าไปได้สวยแน่โดยเฉพาะกลุ่มเด็กวัยเจริญเติบโต จึงออกผลิตภัณฑ์พุดดิ้งรสช็อคโกแลตสารอาหารครบถ้วน โดยตัวพุดดิ้งจะมีรสชาตช็อคโกแลต เนื้อสัมผัสนุ่ม ละมุน  อร่อยคล้ายกับพุดดิ้งนมญี่ปุ่น ไม่มีน้ำตาลเทียม ไม่มีสารกันบูด ไม่มีไขมันทรานส์ แต่เต็มไปด้วย 5 สารอาหารหลักคือ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันชนิดดี วิตามิน และเกลือแร่ ที่จําเป็นในสัดส่วนที่เหมาะสมกับเด็กในวัยเจริญเติบโต และให้พลังงานต่อร่างกายอย่างรวดเร็ว เหมาะกับเด็กๆที่ชอบทํากิจกรรมรวมทั้งผู้ใหญ่ที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่การอดอาหารเพื่อให้ร่างกายผอมลงนั้นส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างมาก

ดร.บวร ตั้งเป้าไว้ว่า “เราต้องการเป็น Smart Solution ให้ผู้คนประสบความสำเร็จในการลดนํ้าหนัก เปลี่ยนแนวคิดผิดๆ ในการลดนํ้าหนัก โดยเฉพาะเรื่องการอดอาหาร เราต้องการสร้าง Happy Diet ดูแลรูปร่างด้วยการกินของอร่อย เพราะเรารู้ว่า ความหิว คืออุปสรรคต้นๆ ของการลดนํ้าหนัก และที่สำคัญ Happy Diet ของ Taste'n Time ต้องมีประโยชน์ มีสารอาหารครบ 5 หมู่  จึงได้ใส่ Innovative Nutrition ที่ส่งเสริมให้การลดนํ้าหนักเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่สําคัญปลอดภัย เช่น ตัวช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ คัดกรองไขมันส่วนเกิน ช่วยลดการดูดซมแป้งและนํ้าตาล ทั้งเข้าใจว่าผู้หญิงต้องการดูแลรูปร่างเพื่อสุขภาพและความสวยงาม Taste'n Time ก็ตอบโจทย์เรื่องนี้ ด้วยสารอาหารในการต้านอนุมูลอิสระด้วยเช่นกัน


เตรียมวางจำหน่ายผ่านร้านสะดวกซื้อ

Taste'n Time มีผลิตภัณฑ์พุดดิ้ง 2 รสชาติใหม่ล่าสุด เตรียมที่จะวางขายในร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทั่วประเทศ ซึ่งเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.นี้ เป็นต้นไป โดยระยะแรกจะได้วางขายสาขาในกรุงเทพฯและปริมณฑล ประมาณ 5,000 สาขา หลังจากนั้นภายใน 3 เดือนข้างหน้าจะขยายสาขาไปทั่วภูมิภาค

ดร.บวร มั่นใจว่าสินค้าจะได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย เนื่องจาก Taste’n Time เป็นพุดดิ้งเสริมโชนาการครบ 5 หมู่ พกพาไปไหนมาไหนสะดวกสบาย ที่สำคัญรับประทานง่าย เพียงแค่เปิดฝาก็สามารถกินได้ทันที อาจจะกินรองท้องในช่วงเช้าที่งานยุ่งจนไม่มีเวลาทานข้าว หรืออาจจะทานระหว่างวันก็ได้ ซึ่งในชั่วโมงเร่งรีบ Taste’n Time ถือว่าสินค้าตอบโจทย์ประชาชนชาวไทยเพราะเป็นอาหารรับที่รับประทานสะดวก ตลอดทั้งมีประโยชน์และปลอดภัยต่อร่างกาย ปราศจากกลูเตน และสารกันบูด สามารถเก็บไว้ได้นานประมาณ 1 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็น ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน


Taste’n Time ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมความสามารถที่คนไทยคิดค้นวิจัยขึ้นมาเอง ซึ่งเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ที่จะสมารถตอบโจทย์เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบในสังคมปัจจุบันได้เป็นอย่างดี 

 

โกโก้ พืชเศรษฐกิจที่เป็นโอกาสและความท้าทาย 

ผ่ากลยุทธ์การตลาดขั้นเทพ “แพ 500 ไร่”


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
3482107 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
124225 | 11/06/2019
เทรนด์ธุรกิจคนขี้เกียจมาแรง ปี 2020 SME Update

เทรนด์ธุรกิจคนขี้เกียจมาแรง ปี 2020

ในยุคเทคโนโลยีดิจิทัลที่เข้ามามีอิทธิพลและอำนวยความสะดวกสบายในการดำรงชีวิตของสังคมยุคใหม่ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคกลายเป็นมนุษย์รักสบาย หรือ เรีย...
45680 | 09/01/2020
banner