เที่ยว 3 ประเทศใหม่ ไม่ซ้ำใคร ไปหรือยัง?

Edutainment
14/12/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 1182 คน
เที่ยว 3 ประเทศใหม่ ไม่ซ้ำใคร ไปหรือยัง?
banner

นักเดินทางส่วนมากมักแสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่ในการเดินทาง ยิ่งถ้าคุณเป็นคนกลุ่มแรก ๆ ที่ได้ไปเยือนดินแดนเหล่านี้ก่อนใคร ถือเป็นความสุขใจที่ได้ check in ก่อนใคร ขอแนะนำ 3 ประเทศใหม่ ๆ ซิงค์ ๆ ที่คนไทยน้อยคนจะได้ไปเยือน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


มีครบจบที่..โครเอเชีย

เอ่ยถึง “โครเอเชีย” หากไม่ดูฟุตบอลจักประเทศนี้น้อยมาก แต่เป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดของยุโรป  ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนจำนวนมาก จนรายได้หลักของประเทศนี้ได้มาจากการท่องเที่ยวมากเป็นอันดับหนึ่ง

โครเอเชียเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่เพิ่งได้รับเอกราชไม่นานและรวมอยู่ในกลุ่มอียู  ได้รับสมญานามว่า “ดินแดนพระจันทร์เสี้ยว” เพราะรูปร่างประเทศคล้ายพระจันทร์เสี้ยวหรือรูปเกือกม้า  มีชายฝั่งติดทะเลอาเดรียติกยาวตั้งแต่ด้านบนสุดไปจรดล่างสุดซึ่งสวยงามมาก  จนได้รับยกย่องให้เป็นไข่มุกแห่งทะเลอาเดรียติก

แม้จะเป็นประเทศที่เพิ่งเกิดใหม่  แต่แท้จริงแล้วโครเอเชียมีประวัติศาสตร์อันยาวนานเพราะเคยถูกปกครองโดยจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ จักรวรรดิออสเตรีย จักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี จึงถูกหลอมรวมกลายเป็นวัฒนธรรมที่หลากหลายซึ่งสะท้อนทางด้านสถาปัตยกรรมการก่อสร้างตลอดจนอาหาร เป็นประเทศที่มีมรดกโลกอยู่ถึง 10 แห่ง ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรม 8 แห่งและแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติอีก 1 แห่ง ถือเป็นเสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มาเยือนให้หลงรักทุกคน

มาโครเอเชียต้องไม่พลาดสถานที่สวยงาม อาทิ ดูบรอฟนิก (Dubrovnik) หนึ่งในเมืองมรดกโลก เพราะเป็นเมืองเก่าดั้งเดิม ติดชายทะเลที่สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ โดดเด่นด้วยบ้านเรือนสไตล์โกธิค เรเนซองส์ และบาโรก เป็นเมืองที่สวยขนาดมีภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายเรื่องมาใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ Plitvice Lakes National Park ป่าธรรมชาติบนพื้นที่ 296 ตารางเมตรที่มีทั้งน้ำตกขนาดใหญ่และทะเลสาบที่อลังการซึ่งน้ำในทะเลสาบเป็นสีเขียวมรกตท่ามกลางป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ จนได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 2522 , พระราชวังไดโอคลีเชียน เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่สร้างขึ้นโดยจักรพรรดิไดโอคลีเชียน ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 4 อายุกว่าพันปี ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามในสไตล์โรมัน ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเมื่อปี  2522


หลงรัก”จอร์เจีย”

“จอร์เจีย” ประเทศที่สวยเหมือนสวิส แต่ค่าครองชีพถูกเท่ากับเมืองไทย นี่คือเหตุผลที่ตอนนี้คนไทยเริ่มหันไปเที่ยวจอร์เจียกันมากขึ้น  แถมเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าและความงามของประเทศนี้แค่ดูจากภาพถ่ายแล้วก็หลงรักแล้ว

จอร์เจีย  เป็นประเทศสองทวีปตั้งอยู่สุดขอบของทวีปเอเชียและอยู่ใกล้กับทวีปยุโรปมาก ถ้ายึดลักษณะภูมิศาสตร์จะอยู่ในเอเชีย  แต่การปกครอง สถาปัตยกรรม ผู้คนออกไปทางยุโรปเต็มๆ เสน่ห์ของจอร์เจียที่โดนใจนักท่องเที่ยวทุกสาย ไม่ว่าสายศิลปวัฒนธรรมเพราะความเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 2,500 ปีที่ยังคงหลงเหลือสถาปัตยกรรมเตือนความทรงจำเก่า ๆ ให้ได้เรียนรู้กัน หรือสายฮิปสเตอร์ ที่มีร้านกาแฟและแหล่งฮิป ๆ ให้ check in กันแบบชิว ๆ  สายกินดื่มที่มาจอร์เจียแล้วพลาดไม่ได้คืออาหารและไวน์ราคาถูกมาก

ส่วนสายธรรมชาติจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศภูเขา ทุ่งหญ้าและฟ้าใสที่ไม่แพง จอร์เจียมียอดเขาสูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของยุโรปมีแต่ทั้งภูเขาหิมะ ลำธารสีฟ้า ทุ่งหญ้ากว้าง มีให้เห็นทั่วไปแทบทุกเมือง มองไปทางไหนก็สวยไปหมด

มาจอร์เจียต้องเที่ยวที่ไหนดี แนะนำให้ไปที่  ไซห์นากี เมืองแห่งหุบเขาที่สามารถชื่นชมกับภูมิทัศน์ตระการตาของเทือกเขาคอเคซัสได้อย่างใกล้ชิด รวมถึงสถาปัตยกรรมและสีสันของบ้านเรือนตามเนินเขา กลายเป็นบรรยากาศโรแมติกที่นักท่องเที่ยวประเภทคู่รักมักจะมาเที่ยวกัน

แคว้นคาเคติ เป็นแหล่งปลูกองุ่นและผลิตไวน์ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ ทบิลิซี เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองเก่าที่มีอายุ 1,500 ปี อาคารบ้านเรือนน่ารักมาก ตัวบ้านทาสีพาสเทลหลังคาโทนสีส้มสดใส สามารถขึ้นเคเบิ้ลคาร์ไปชมวิวแบบพาโนรามาได้ที่ป้อมปราการนาริกาลา กูเดาริเป็นเมืองสกีรีสอร์ท ทีมีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในเเนวเทือกเขาคอเคซัส


“โมร็อคโค”ดินแดนอันน่าค้นหา

เสน่ห์ของประเทศโมร็อคโคเหมือนไปที่เดียวแต่ได้เจอความหลากหลายที่มาเติมเต็มประสบการณ์ความประทับใจจากการเดินทางไปเยือนดินแดนที่น่าค้นหามีความสวยงามที่แปลกแตกต่างทั้งธรรมชาติอันหลากหลาย มีบรรยากาศท้องทะเล และมหาสมุทรอันงดงาม ยังมีบรรยากาศ ของท้องทุ่ง ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และ พืชพรรณที่เขียวขจี

โมร็อคโคตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปแอฟริกา แต่บ้านเมืองเป็นแบบยุโรปที่มีกลิ่นอายของแขกมัวร์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์พิเศษของประเทศนี้  สถานที่ท่องเที่ยวของโมร็อคโคมีมากมาย อาทิ  คาซาบลังกา เมืองที่มีภาพยนตร์มาใช้เป็นฉากถ่ายทำหนังแนวโรแมนติกมากที่สุด เมืองเชฟชาอูน หรือนครสีฟ้าเพราะบ้านทุกหลังทาสีฟ้าอ่อน และความหลากหลายของประตูหน้าบ้าน ที่ถูกทาสีตกแต่งอย่างสวยงาม

เล่ากันมาว่า ผู้คนในเมืองเริ่มทาสีอาคารบ้านเรือนให้เป็นสีฟ้า มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 เพื่อเป็นการให้ความเคารพต่อเทพเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ของเมือง อซิลาห์ เมืองแห่งรีสอร์ทริมทะเลที่มีสถาปัตยกรรมสีสันสดใส ป้อมปราการเก่า

รวมไปถึงจิตรกรรมฝาผนังที่มีให้ชมทุกพื้นที่ เฟสเมืองมรดกโลกที่สวยงามราวกับอยู่ในนิยาย ด้วยภูมิประเทศและแนวเทือกเขาแอตลาสเป็นทิวทัศน์ เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ยุคเก่าของโมรอคโค รายล้อมด้วยสีฟ้าน้ำเงินสบายตา อยู่กลางภูเขารีฟ (Rif Mountain) ไม่ไกลจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เดิมทีที่แห่งนี้สร้างมาเพื่อเป็นเมืองป้อมปราการชาวมัวร์และยิวที่ถูกขับออกจากสเปนด้วยเหตุผลทางศาสนา

วันหยุดยาวที่จะถึงนี้ หากมีเวลาลองไปสักครั้งมั้ย ที่ไหนก็ได้ ขอแค่ได้ไปด้วยกัน 


ชม “ภูเขาไฟฟูจิ” ฤดูไหนก็สวยไปหมด

ไหว้พระด้วยจิตวิญญาณสงบที่ สำนักชีฉีหลินBangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า…
323872 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกปิดข้อมูลในครั้งนี้กว่าสองพันคน…
279263 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว่าง…
267318 | 12/06/2019
เที่ยว 3 ประเทศใหม่ ไม่ซ้ำใคร ไปหรือยัง?